Mệnh Thổ Hợp Số Nào? Tương Sinh Tương Hợp Trong Công Việc?

Mệnh Thổ Hợp Số Nào? Tương Sinh Tương Hợp Trong Công Việc?

Mệnh Thổ hợp số nào? Tổng quan tương hợp ra sao là một điều quan trọng đối với những ai đang quan tâm về dãy số may mắn. Đây là những con số phù hợp với từng mệnh và giúp người sở hữu phát tài phát lộc. Nếu bạn đang tìm kiếm về những con số này thì hãy theo dõi chuyên mục tin tức của Vin777 sau đây để biết rõ hơn nhé. 

Mệnh Thổ Hợp Số Nào? Tương Sinh Tương Hợp Trong Công Việc?

Tìm hiểu sơ lược về mệnh Thổ 

Để biết được mệnh Thổ hợp số nào thì các bạn cần biết mệnh Thổ là gì? Dưới đây là một số thông tin quan trọng giúp bạn hiểu rõ hơn về mệnh này trước khi tìm ra số may mắn. 

Mệnh Thổ là gì? 

Khi tìm hiểu mệnh Thổ hợp số nào thì bạn cần biết mệnh Thổ là cung tượng trưng cho đất và họ là những người sinh vào các năm 1998, 1999, 2006, 2007, 2020,… Đó là những năm Mậu Dần, Kỷ Mão, Bính Tuất, Đinh Hợi, Canh Tý, Tân Sửu,…

Những người mang mệnh Thổ thường có ý chí kiên cường, cần mẫn trong công việc. Đồng thời, họ rất trung thành với mọi người nên nhận được sự tín nhiệm rất lớn. Người mang mệnh Thổ sẽ có kỹ năng tổ chức mọi việc rất hoàn chỉnh nên sẽ nhận được sự thiện cảm từ mọi người. 

Mặc dù vậy nhưng người mang mệnh Thổ sẽ có người không để ý đến mọi việc nên sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu họ tìm ra mệnh Thổ hợp số nào thì chắc chắn sẽ có ích trong công việc và sự nghiệp sau này. 

Tính cách người mệnh Thổ rất kiên cường và mạnh mẽ

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mang mệnh Thổ thường sẽ có 5 nạp âm của bản mệnh. Trong đó, mỗi năm sinh sẽ tương ứng với những nạp âm khác nhau. Các bạn cần biết những nạp âm này để biết được mệnh Thổ hợp số nào chính xác nhất. Cụ thể như sau:

 • Lộ Bàng Thổ trong tương ứng với năm 1930, 1931, 1991,… 
 • Bích Thượng Thổ tương ứng với năm sinh 1960, 1961, 2021,…
 • Sa trung Thổ tương ứng với năm sinh 1976, 2036, 1977,…
 • Thành Đầu Thổ tương ứng với  năm sinh 1938, 1998, 1999,…
 • Đại Trạch Thổ tương ứng với năm sinh 1968, 2028 hoặc 2029,..
 • Ốc Thượng Thổ tương ứng với năm sinh 1946, 1947 hay 2007,…

3 Lý do nên tìm hiểu mệnh Thổ hợp số nào cho gia chủ

Như bạn đã biết, mỗi mệnh sẽ thường đi cùng với con số may mắn riêng biệt. Những con số này sẽ gắn liền với mệnh của bạn để đem lại cơ hội tiền tài và danh vọng cho người sở hữu. Bên cạnh đó, mỗi mệnh cũng sẽ có những điểm hạn chế và các bạn cần biết để khắc phục những điểm này. Cụ thể như sau: 

Tại sao nên quan tâm đến việc tìm số mệnh Thổ?

Số may mắn mệnh Thổ giúp cải vận

Khi bạn tìm hiểu mệnh Thổ hợp số nào thì cũng là cách giúp bạn biết được con số sẽ đem đến năng lượng đại cát, đại lợi trong cuộc sống. Những con số này sẽ thúc đẩy để cuộc sống của người mệnh Thổ, Thổ gặp nhiều may mắn và hanh thông trên con đường phát triển sự nghiệp. 

Tìm hiểu mệnh Thổ hợp số nào để giải quyết những hạn chế

Nếu bạn biết được số may mắn theo mệnh của mình, chúng sẽ giúp bạn cân bằng và hài hòa với những năng lượng có sẵn bên trong bạn. Từ đó, số may mắn sẽ khắc phục những nhược điểm có trong mỗi mệnh tạo ra. Điều này giúp người Thổ thêm kiên định và tăng thêm sự chú ý đến cơ hội phát triển. 

Số may mắn đem lại giá trị tinh thần cho mệnh Thổ

Ngoài những giá trị phong thủy được chúng tôi kể trên, số may mắn mệnh Thổ hợp số nào còn giúp đem lại giá trị tinh thần tích cực. Những con số hợp mệnh này giúp người sở hữu cảm thấy yên tâm hơn, thoải mái hơn trước khi đưa ra một quyết định nào đó. 

Đồng thời, số may mắn còn giúp người sở hữu thêm phần tự tin và lạc quan hơn. Điều này giúp họ phát huy tối đa những điểm mạnh trong cơ thể trước những vấn đề trong công việc và cuộc sống. 

Mệnh Thổ hợp số nào? Con số đem lại may mắn?

Theo ngũ hành, những con số tương sinh với mệnh Thổ sẽ được quy định theo quy chuẩn theo dãy số từ 1 đến 9 như sau. Các bạn hãy theo dõi để biết số phù hợp và số tối kỵ đối với mệnh Thổ nhé. 

Khám phá mệnh Thổ số nào may mắn nhất

 • Số 1 tương sinh với hành Thủy. 
 • Số 2 tương sinh với hành Thổ. 
 • Số 3 tương sinh với hành Mộc. 
 • Số 4 tương sinh với hành Mộc.
 • Số 5 tương sinh với hành Thổ. 
 • Số 6 tương sinh với hành Kim. 
 • Số 7 tương sinh với hành Kim. 
 • Số 8 tương sinh với hành Thổ. 
 • Số 9 tương sinh với hành Hỏa. 

Trong khi đó, để biết được mệnh Thổ hợp số nào thì bạn có thể chọn lọc theo quy chuẩn ở trên. Theo đó, mệnh Thổ sẽ hợp với những số 3, 4, cùng với đó là Thủy sinh Thổ nên số 1 cũng sẽ tương hợp với mệnh Thổ. Tóm lại, người mang mệnh Thổ sẽ phù hợp với số 1, 3 và số 4. 

Khi xét về mệnh Thổ, mệnh này có những số 2, 5 và 8 là sẽ giúp người sở hữu luôn được may mắn. Bên cạnh đó, mệnh Thổ còn tương sinh với mệnh Hỏa do Hỏa sinh Thổ nên số 9 cũng được coi là số may mắn của người mệnh này. 

Chung quy lại, mệnh Thổ hợp số nào thì sẽ hợp với các số 1, 2, 3, 4, 5, 8 và số 9. Nếu bạn muốn biết được ý nghĩa của những con số này như thế nào thì tiếp tục đón chờ nội dung sau của chúng tôi. 

Ý nghĩa chi tiết của số may mắn người mệnh Thổ

Như bạn đã biết, mệnh Thổ sẽ hợp với các con số như 1, 2, 3, 4, 5, 8 và số 9. Dưới đây là ý nghĩa của các con số này trong phong thủy mà bạn cần biết.

Giải mã chi tiết từng con số mệnh Thổ số nào? 

Ý nghĩa số 1 trong mệnh Thổ

Số 1 là con số đứng đầu trong dãy số và cũng được coi là con số quyền uy nhất. Số này thường tương ứng với sao Nhất Bạch Thuộc và thường thuộc mệnh Thủy. Nhưng vì với lý do tương sinh là Thủy sinh Thổ nên số 1 được soi là số hợp mệnh với Thổ nếu xét theo ý nghĩa ngũ hành. 

Ngoài ra, khi tìm hiểu mệnh Thổ hợp số nào thì số 1 còn là biểu thị của con số thần thánh và đại diện cho sức khỏe, địa vị. Nên những người mệnh Thổ mang số này chắc chắn sẽ có được sự dồi dào về sức khỏe và sự thăng tiến trong công việc. 

Số 2 – Nguồn gốc của sự phát triển trong cuộc sống

Số 2 là con số tượng trưng cho mệnh Kim và cũng chính là con số tương sinh đem lại may mắn cho người mệnh Thổ. Đây là con số tượng trưng cho những điều may mắn và là nguồn gốc sinh sôi của vạn vật. 

Trong nền văn hóa phương đông, số 2 còn là con số mang ý nghĩa của sự bao dung, sự cân bằng. Nếu bạn đang tìm kiếm mệnh Thổ hợp số nào thì chắc chắn không thể bỏ qua số 2 này. 

Số 3 và mệnh Thổ

Khá với những số trên, số 3 chính là biểu tượng của sự cân bằng và vững chãi. Người xưa thường có câu vững như kiềng 3 chân nên việc sở hữu con số 3 sẽ khiến cho chúng ta liên tưởng đến sự bất diệt, trưởng thành và ổn định trong cuộc sống. 

Con số tượng trưng cho sự gắn kết bền chặt

Mệnh Thổ hợp số nào – Số 4

Theo quan niệm từ ông cha ta thời xưa, số 4 có tên Hán Việt là tứ mà tứ thường gắn liền với tử. Vì thế, số 4 thường được xem là con số không được may mắn và chúng còn được liên tưởng đến bộ tứ quy luật cuộc sống là Sinh, Lão, Bệnh và Tử. 

Tuy nhiên, nếu hiểu theo khía cạnh tích cực hơn thì số 4 là số 2 gấp đôi lên. Mà trong khi đó, số 2 là con số của sự may mắn nên số 4 cũng có ý nghĩa là niềm hạnh phúc nhân đôi. Cùng với đó, số 4 còn là đại diện cho 4 mùa trong năm và  là sự đầy đủ và trọn vẹn. 

Số 5 – Con số của sự bắt đầu quy trình mới

 Khi tìm hiểu mệnh Thổ hợp số nào thì chúng ta không thiếu được số 5. Đây là con số biểu trưng cho sự kết nối vững chắc và cũng chính là sự khởi đầu của mọi sự may mắn. Vì như bạn đã biết, mọi quy luật của cuộc sống đều bắt nguồn từ 5 yếu tố. 

Trong đó phải kể đến như ngũ hành phong thủy có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, trong cuộc sống có ngũ phúc như Phúc, Quý, Thọ, Khang và Ninh. Ngoài ra, trong xã hội xưa cũng đã dùng 5 yếu tố để đánh giá một người quân tử chính là Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí và Tín. 

Số 5 tượng trưng cho sự khởi đầu mới

Tất cả những yếu tố này không phải do tự nhiên tạo ra mà đó là một quy trình tìm hiểu và đúc kết kinh nghiệm từ những cổ nhân. Vì thế khi bạn tìm kiếm mệnh Thổ hợp số nào thì cần biết con số 5 sẽ biểu hiện cho sự vẹn tròn, sự gắn kết chặt chẽ và đem lại sự may mắn cho người mang mệnh Thổ. 

Số 8 – Con số phát đạt phát lộc trong công việc

Dù trong bất kể khía cạnh nào, số 8 vẫn luôn luôn được coi là con số may mắn. Nhưng nếu xét về yếu tố ngũ hành, số 8 chính là hình ảnh tượng trưng cho sự phát triển, làm ăn phát đạt. Vì số 8 sẽ có hai nét tròn tương tự được ghép lại với nhau sẽ biểu thị cho một công việc phát triển rực rỡ. 

Ngoài ra, để biết mệnh Thổ hợp số nào thì bạn cần biết trong Hán Việt, số 8 còn đọc là bát và đồng âm với từ phát. Chính vì thế, số 8 sẽ là tượng trưng cho vấn đề tiền tài, phát lộc và biểu thị của sự trường tồn. Người Thổ sở hữu con số 8 trong tay sẽ ngày càng phát đạt như ý. 

Số 9 – Biểu tượng của sự trường tồn mãi mãi

Khi tìm hiểu về mệnh Thổ hợp số nào thì chắc chắn không thể bỏ qua số 9. Số 9 thường được coi là con số may mắn dù có xét về yếu tố ngũ hành hay không. Vì số 9 là con số cao nhất trong dãy số và chúng cũng chính là biểu tượng của sự phồn thịnh, đầy đủ. 

Giải thích ý nghĩa số 9 trong ngũ hành

Ngoài ra, trong tiếng Hán, số 9 hay còn được gọi với cái tên khác là cửu. Cửu ở đây được hiểu theo nghĩa trường tồn và vĩnh cửu. Vì vậy, khi người mệnh Một Thổ sở hữu con số này chắc chắn sẽ có một cuộc sống an nhàn, trường thọ và may mắn. 

Ứng dụng số may mắn mệnh Thổ như thế nào? 

Sau khi đã biết được người mệnh Thổ hợp số nào thì các bạn cũng cần biết cách ứng dụng những con số này trong cuộc sống. Vì như bạn đã hiểu rằng, việc nhận lại nguồn năng lượng tốt lành không phải là một điều đơn giản nên việc tìm kiếm cách ứng dụng các con số này sẽ thực sự cần thiết. 

Những con số may mắn mệnh Thổ sẽ ngày càng linh nghiệm hơn nếu như bạn biết áp dụng vào các trường hợp sau: Chọn số nhà, chọn số tầng trong chung cư, chọn số phòng, chọn số may mắn trúng thưởng, xổ số,… Vì đây là những quyết định quan trọng trong cuộc sống nên bạn cần phải chọn số chuẩn. 

Có một vấn đề đáng lưu tâm chính là hiện nay đã có rất nhiều người lầm tưởng việc tìm kiếm mệnh Thổ hợp số nào càng nhiều càng tốt. Nhưng thực tế thì quan niệm này sẽ hoàn toàn sai lệch khi việc tốt hay xấu sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ngũ hành khác. 

Người mệnh Thổ kỵ số mấy? 

Bên cạnh việc chú ý đến những con số đem lại tài lộc cho người mệnh Thổ, các bạn cũng nên cân nhắc những con số tương khắc đối với hai mệnh này. Cụ thể như sau: 

Tổng hợp con số kỵ với mệnh Thổ

 • Trong khi tìm hiểu mệnh Thổ hợp số nào thì bạn cần biết mệnh Thổ sinh mệnh Hỏa và mệnh Kim, ngoài ra, mệnh Thổ còn khắc mệnh Mộc. Vì thế, bạn hãy tránh xa những con số như 1 và 4 vì chúng sẽ không mang lại may mắn cho bạn và còn khiến cho bạn bị hao tài nhanh chóng. 
 • Bên cạnh đó, người mệnh Thổ còn có thể lựa chọn những con số thuộc hành Kim và Hỏa để tăng vận may trong công việc. Đó là những con số như 0, 5, 7, 9. 
 • Ngoài ra, người mệnh Thổ nên kỵ những con số như 6 và 7. Vì đây là con số thuộc cung khắc của mệnh Thổ. Khi xét về mặt phong thủy, nếu bạn chọn số khắc mệnh thì sẽ gây ra những bất lợi trong công việc và tai hại thường xuyên ập tới. 

Vừa rồi là những thông tin và kinh nghiệm tìm ra mệnh Thổ hợp số nào may mắn. Mong rằng với chuyên mục tin tức được chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn tìm ra con số phù hợp với năm sinh của mình để ứng dụng trong công việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *